Khóa học chứng khoán cho người mới bắt đầu

【1】 Khóa học chứng khoán online (miễn phí) cho người mới bắt đầu 【2】 Tài liệu Video hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu cơ bản từ A đến Z 【3】 Kiến thức nhập môn thị trường chứng khoán cho người mới tìm hiểu về chơi chứng khoán.

Phần 1: Cần bao nhiêu tiền để Đầu Tư Chứng Khoán ?

Akira Lê nhận được rất nhiều câu hỏi của người mới bắt đầu với chứng khoán: Chơi chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? Với số tiền 1 triệu, 10 triệu, hay 100 triệu có mua cổ phiếu được không ? Ít vốn có đầu tư chứng khoán được không?

Video học chứng khoán này sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn:

Thực sự bạn có thể bắt đầu với số tiền rất nhỏ (chỉ vài triệu đồng) là có thể mua cổ phiếu được rồi. Sau khi đã quen dần với nhịp điệu của thị trường chứng khoán thì bạn có thể tăng dần số tiền đầu tư lên. Tóm lại, số tiền đầu tư tỷ lệ thuận với kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Hãy nghĩ lớn nhưng bắt đầu nhỏ. Muốn đầu tư lớn thì phải tăng hiểu biết và kinh nghiệm về thị trường hìnhchứng khoán.


Phần 2: Hướng dẫn các bước cơ bản để đầu tư chứng khoán online

Để tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn cần làm theo 4 bước đơn giản sau đây:

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản ở công ty chứng khoán. Việc này cũng đơn giản như mở tài khoản ngân hàng mà thôi, không mất nhiều thời gian đâu.

Mở tài khoản chứng khoán xong, bạn hãy đăng nhập vào hệ thống phần mềm bên trong để khám phá. Có nhiều thứ rất hay đang chờ đợi bạn.

Phần 3: Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online miễn phí

Để mở 1 tài khoàn chứng khoán online, bạn cần vào trang Web của công ty chứng khoán, rồi làm theo hướng dẫn sau:

Akira khuyên bạn nên mở tài khoản chứng khoán ở 1 trong 3 công ty: VnDirect, FPTS, hoặc Chứng khoán Techcombank. Vì hệ thống phần mềm của họ rất tốt, hoạt động ổn định và mượt mà. Quan trọng là chi phí giao dịch rẻ hơn các công ty khác, chỉ có 0,15%. Tức là bạn mua cổ phiếu với giá trị là 2 triệu đồng, thì chỉ nộp phí giao dịch là 3.000 đồng mà thôi.

GHI CHÚ: Nếu bạn đang sống ở xa thành phố, ở tỉnh, huyện,… thì có thể đến ngân hàng Techcombank để mở tài khoản chứng khoán theo hướng dẫn sau:

Xin nhắc lại: Mở tài khoản là không tốn phí đâu. Cứ mở tài khoản rồi khám phá đi, có mất gì đâu mà sợ.

Nếu bạn cần hỗ trợ, thì có thể gọi điện thoại trực tiếp cho công ty chứng khoán. Nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình.

Phần 4: Nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào?

Bạn hãy xem Video Khóa học chứng khoán này để biết nên chọn công ty chứng nào để mở tài khoản:

Chỉ cần mở 1 tài khoản ở 1 công ty chứng khoán, là bạn có thể mua bán được tất cả (hơn 1000) cổ phiếu ở cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM như: VinGroup (VIC), Thế Giới Di Động (MWG), Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ),…

Phần 5: Cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu trực tuyến

Trong bài giảng Khóa học chứng khoán này, Akira Lê hướng dẫn cách mua bán cổ phiếu online, lấy ví dụ là cổ phiếu VinGroup thuộc tập đoàn của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bạn sẽ học được cách đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến ngay trên bảng giá chứng khoán:

Quan trọng là bạn phải có tài khoản chứng khoán thì mới làm được. Vì vậy hãy mở tài khoản ngay trong hôm nay. Mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí, tại sao không thử?

Phần 6: Cách xem bảng giá chứng khoán trực tuyến

Bảng giá chứng khoán trực tuyến (còn gọi là bảng điện tử) là bảng tổng hợp danh sách đặt lệnh của bên mua và bên bán. Bạn cần biết cách xem bảng giá chứng khoán để biết cung cầu mua bán như thế nào, và đặt lệnh mua bán sao cho khớp lệnh thành công.

Phần 7: Giới thiệu 3 nhà đầu tư chứng khoán thành công ở Việt Nam

Trong Video này, bạn sẽ biết Hoa hậu Mai Phương Thúy kiếm tiền từ chứng khoán như thế nào, và ca sĩ Cao Thái Sơn làm giàu từ chứng khoán ra sao? Đặc biệt là bác Hiệp (65 tuổi) kiếm tiền từ chứng khoán mỗi năm mua được 1 đến 2 chiếc ô tô:

Người khác làm được thì mình cũng làm được, vì vậy đừng chần chừ nữa. Nhà đầu tư nước ngoài đã và đang đổ tiền vào để mua cổ phiếu VinGroup (VIC), Thế Giới Di Động (MWG), FPT, VietJet (VJC),… Tại sao người Việt lại quay lưng ngoảnh mặt với chính mình? Tại sao chúng ta lại để thua ngay trên sân nhà?

Phần 8: Cổ tức là gì ? Làm thế nào để được nhận cổ tức?

Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế của công ty, được chia cho các cổ đông (nhà đầu tư). Cổ tức có thể được trả bằng tiền hoặc bằng cổ phiếu. Vậy làm thế nào để được nhận tiền cổ tức?

Phần 9: Cổ phiếu có dễ bán hay không? Mua cổ phiếu gì dễ bán?

Nhiều người gửi Email cho Akira Lê bày tỏ sự lo lắng: Mua cổ phiếu rồi sau này có bán được không? Nếu bán thì ai sẽ mua? Akira trả lời câu hỏi này trong Video sau:

Phần 10: Cổ phiếu để lâu không bán có bị mất hay không?

Nhiều người lo lắng đặt câu hỏi: Mua cổ phiếu rồi để 1-2 năm sau có bán được không? Cổ phiếu để lâu có bị mất hay không? Chứng khoán có dễ bị đánh cắp như Bitcoin hay không? Akira trả lời câu hỏi này trong Video sau:

Phần 11: Cách đầu tư chứng khán đơn giản nhất

Trong Video này, Akira chia sẽ 1 chiến lược rất hay để chọn cổ phiếu tốt một cách đơn giản, đó là: “Đi theo người khổng lồ”:

Quỹ đầu tư sở hữu những chuyên gia phân tích tài chính rất tài giỏi, vì vậy bạn cần “đòn bẩy” chất xám của họ để tham khảo, sau đó áp dụng kiến thức phân tích kỹ thuật để xác định điểm mua bán hợp lý nhất. Đó chính là bí quyết đầu tư chứng khoán vô cùng khôn ngoan !

Phần 12: Cách chọn mã cổ phiếu tốt cho nhà đầu tư dài hạn

Sau đây là mô hình phễu lọc cổ phiếu AKIRA LE, gồm 7 tiêu chí để chọn lọc cổ phiếu tốt để đầu tư:

Phần 13: Nguyên nhân giá cổ phiếu tăng giảm là gì?

Akira Lê giải thích rất đơn giản về lý do giá cổ phiếu lên xuống, để bạn có thể hiểu được quy luật tăng giảm giá cổ phiếu là gì:

Phần 14: 3 sai lầm kinh điển trên thị trường chứng khoán

Nếu bạn là người mới bắt đầu với chứng khoán, thì cần phải xem Video này để tránh phạm phải các sai lầm cơ bản này:

Phần 15: Thủ Tướng nước nào mua cổ phiếu Việt Nam?

Trong Video này, bạn sẽ biết chứng khoán Việt Nam thực sự có sức hấp dẫn đối với 1 thủ tướng ở nước ngoài:

Phần 16: Cơ hội mua cổ phiếu Việt Nam đón Sóng Nâng Hạng

Xem Video này, bạn sẽ biết thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đi về đâu trong thời gian tới, và có tiềm năng tăng trưởng hay không:

Phần 17: Hướng dẫn cách phân tích cơ bản chứng khoán

Akira Lê đưa ra 7 tiêu chí để chọn lọc cổ phiếu tốt để đầu tư như sau:

Phân tích cơ bản chứng khoán là xem xét mô hình kinh doanh của doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hay không, và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp có tốt hay không, để dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong tương lai. https://cfoviet.com/

Phần 18: Hướng dẫn cách phân tích kỹ thuật chứng khoán

Còn đây là cách xem biểu đồ chứng khoán, để xác định điểm mua bán cổ phiếu hợp lý nhằm tối đa hóa lợi nhuận:

Bạn cần kết hợp cả Phân tích kỹ thuật và Phân tích cơ bản để chọn đúng cổ phiếu tốt, và chọn đúng thời điểm mua bán cổ phiếu hợp lý nhất.

HẾT CHƯƠNG 1 – ĐÓN XEM CÁC VIDEO TIẾP THEO TRÊN KÊNH YOUTUBE Ở ĐÂY: https://www.youtube.com/user/cfoviet/videos .

Khóa học chứng khoán online miễn phí

Lớp học đầu tư cổ phiếu miễn phí của Akira cung cấp cho bạn Video và Tài Liệu. Bạn hãy đăng ký nhận tài liệu chứng khoán ở đây https://dautuchungkhoan.org/ . Akira sẽ gửi rất nhiều tài liệu hữu ích vào Email đó của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm trên Vietstock, Shark Hưng, Edumall,…

Nhớ Download Tài Liệu Chứng Khoán về đọc thêm