Vấn đề tài chính & Một cuộc sống hạnh phúc

Bài viết là câu trả lời cho câu hỏi: “Kiếm tiền để làm gì?”

Bí mật của tiền và một cuộc sống hạnh phúc

(NDHMoney) Dưới đây là một vài suy nghĩ nhỏ mà những điều sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, sự nghiệp và làm cuộc sống tốt hơn…
Đừng bao giờ phán xét ai chỉ vì diện mạo bên ngoài của anh ta, chờ đến khi bạn biết một điều gì đó từ tính cách của người ấy.
Bất cứ khi gặp một ai, tôi đều có một sự lựa chọn. Tôi có thể tôn trọng và đi cùng họ, hoặc tôi sẽ phán xét họ… Một con đường dẫn đến mối quan hệ tốt, những con đường còn lại đều là thất bại.

Sự phô trương có thể làm bạn thích thú nhưng một tháng một lần sẽ tốt hơn sự khoe mẽ hàng ngày. Người ta sẽ không kết bạn với bạn vì những món đồ trên người mà họ đánh giá con người của bạn. Tất nhiên là với điều kiện bạn không phải là người nổi tiếng hay giàu có.

Một mối quan hệ thực sự khi người ta luôn quan tâm đến bạn sẽ đáng giá hơn hàng trăm mỗi quan hệ xã giao khác mà họ sẵn sàng bỏ qua bạn nếu cần. Bạn không thể kiểm soát những làn sóng của nhân loại và xã hội. Nhưng bạn có thể kiểm soát hành động và những sự lựa chọn của mình.

Nếu bạn nghĩ về mỗi đồng tiền trước khi tiêu nó, bạn sẽ tìm thấy nhiều tiền hơn trong túi mình.

Thứ bạn không sử dụng chính là những đồng tiền không được đầu tư. Đừng nghĩ quá về những khoản đầu tư khi bạn còn chưa bắt đầu. Hãy bắt đầu đầu tư ngay và thực hiện những thay đổi ngay khi cần. Nếu bạn có nợ lãi suất cao, hãy để việc trả những món nợ này là ưu tiên hàng đầu của mình.

Thời gian là tiền bạc. Không thể lãng phí một trong hai thứ đó.

Một vài phút chăm sóc những món đồ của bạn sẽ ít tốn kém hơn việc phải thay mới vì lâu không được bảo dưỡng. Một chiếc ghế 100 nghìn sẽ tốt hơn một chiếc ghế hàng triệu đồng nếu nó làm bạn cảm thấy dễ chịu.

Một cuốn sách hay sẽ không bao giờ làm bạn lùi bước.
Nếu bạn muốn học một thứ gì đó, hãy để xung quanh mình là các chủ đề liên quan: ảnh và sách âm thanh trên xe ô tô của bạn, một cuốn sách trên giường của bạn, một vài tờ báo in trên bàn… hãy làm những suy nghĩ về điều đó ngập tràn trong tâm trí của bạn.

Người bạn thực sự sẽ vẫn bên cạnh khi bạn mất đi tất cả những thứ khác – và bạn có xu hướng luôn nhớ đến những người bạn này. Càng chia sẻ, giúp đỡ mà không hối tiếc, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn trong cuộc sống.
Bất kể bạn đang muốn thay đổi, tích cực hóa cuộc sống của mình thế nào, sẽ luôn luôn dễ dàng hơn nếu bạn có một người làm việc đó cùng với bạn.

Ngôi nhà của bạn sẽ không biến thành bảo tàng nếu bạn sinh hoạt, vui vẻ cùng những đứa trẻ ở trong đấy. Nuôi trẻ là tốn tiền nhưng đó cũng là cách tiết kiệm.  Bạn sẽ không còn những khoản chi chí cho những quán bar buổi tối hay tiệc tùng nữa. Một bữa ăn tự nấu sẽ làm cho ngôi nhà trở thành gia đình.

Hãy nói với người bạn yêu thương rằng mình yêu họ. Và hãy nói thường xuyên, bởi bạn không biết đâu là lần cuối cùng. Nếu không tận dụng mọi cơ hội, bạn sẽ phải hối tiếc trong cả phần đời còn lại của mình.
Việt Cường – NDHMoney

Nhớ Download Tài Liệu Chứng Khoán về đọc thêm