Câu chuyện Speculator (Nhà đầu cơ) Đài Loan và Trung Quốc sau thảm họa 11.3 tại Nhật Bản

CFOViet.com :: Sau thảm họa kép 11.3 tại Nhật Bản, nhiều người giàu Trung Quốc bán tháo các tài sản, căn hộ với giá rẻ để nhanh chóng rời khỏi Nhật. Các nhà đầu cơ Đài Loan đã mua lại bất động sản với giá mềm, và sau đó bán lại kiếm lời gấp bội.
[Image]
Sau thảm họa động đất sóng thần kinh hoàng vào ngày 11.3 vừa qua, người dân tại Nhật Bản phải gánh chịu thêm nỗi lo phóng xạ. Truyền thông thế giới liên tục đưa tin giật gân liên quan đến tình hình phóng xạ, khiến cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Nhật càng thêm hoang mang, và đa số họ đã bỏ về nước để tìm kiếm sự an toàn.
Trong số đó, rất nhiều người giàu Trung Quốc đã về nước và không có ý định quay trở lại Nhật. Họ bán tháo các tài sản, căn hộ với giá rẻ để được lên máy bay càng sớm càng tốt. Chớp lấy thời cơ, các nhà đầu cơ Đài Loan đã xuất hiện và mua lại bất động sản với giá mềm. Sau khi tình hình Nhật Bản ổn định trở lại, họ đã bán với giá cao và thu lợi gần như gấp đôi.
Trước khi thảm họa xảy ra, nhà đầu tư Trung Quốc đã mua nhiều căn hộ cao cấp tại Tokyo, giúp thị trường bất động sản tại đây sôi động hơn. Một công ty bất động sản cho biết, người Trung Quốc đã mua gần 25% số căn hộ của một chung cư cao cấp vừa xây xong tại vịnh Tokyo, với giá dao động từ 500.000 ~ 700.000 USD cho mỗi căn.
Sau thảm họa, tâm lý không tin những động thái trấn an của truyền thông Nhật Bản khiến họ e ngại rằng phóng xạ sẽ lan đến Tokyo. Ngoài ra, thêm một trận động đất lớn được dự báo sẽ xảy ra ngay tại khu vực Tokyo cũng là lý do khiến họ cắt lỗ trước khi các chung cư đổ nát. (CFOViet.com)
Thuật ngữ tài chính:
Speculator = Nhà đầu cơ

Nhớ Download Tài Liệu Chứng Khoán về đọc thêm